Hướng dẫn cách lấy lại, đổi, hủy đăng ký mã Pin digital OTP MB Bank

lay-lai-ma-pin-digital-otp-mb-bank
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang quên mã PIN Digital OTP MB Bank và muốn lấy lại mã Pin mà không biết hoặc đang không hài lòng với mã Pin hiện tại và muốn thay đổi mã PIN Digital OTP MB Bank.

Bài viết này Bằng sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lấy lại và thay đổi, hủy đăng ký mã Pin Digital OTP MB Bank trên App MB Bank nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Trước khi bắt đầu cách lấy lại mã PIN Digital OTP MB Bank bạn nên đọc những khái niệm và tính năng của mã PIN Digital OTP MB Bank để có thêm thông tin về Digital OTP trong quá trình sử dụng nhé.

#1. Digital OTP MB Bank là gì?

Digital OTP là phương thức bảo mật tân tiến được Ngân hàng MB tích hợp ngay trên App MB Bank giúp người dùng có thể nhập mã xác thực 1 lần (OTP) và hệ thống tự động gửi lại 1 mã OTP tự động trên App MB bank khách hàng chỉ cần chọn nhập mã khi thực hiện các giao dịch trực tuyến nhờ đó mà hạn chế được tình trạng nhập sai mã OTP.

Một điều mình thấy khá hay của mã PIN Digital OTP là người dùng có thể nhận mã OTP tự động ngay trên App MB Bank mà không cần chờ đợi mã PIN gửi về tin nhắn điện thoại từ ngân hàng.

ma-pin-digital-otp-mb-bank-tu-dong
Mã Pin Digital OTP tự động

#2. Những tiện ích của mã PIN Digital OTP trên App MB Bank

Thứ nhất, digital OTP được tích hợp ngay trên App MBBank giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng, thuận tiện.

Thứ hai, bảo mật nhiều lớp – siêu an toàn khi giao dịch trên App MB Bank: Với một thiết bị sẽ được cung cấp 1 mã khóa riêng biệt, an toàn tuyệt đối và mã khóa được mã hóa bảo mật nhiều tầng, đảm bảo an toàn tối đa cho mọi giao dịch.

Thứ ba, giao dịch ở mọi nơi tiện lợi: Chỉ cần có WIFI hoặc 3G/4G, giao dịch sẽ được xác thực nhanh chóng chỉ trong vài giây. Đây là điều rất thuận tiên cho các người dùng ở vùng có sóng điện thoại yếu hay đi nước ngoài (không thể nhận được mã OTP từ tin nhắn điện thoại).

Thứ tư, được giao dịch với hạn mức cao: Khách hàng có thể giao dịch với hạn mức tối đa lên tới 1 tỷ đồng đối với khách hàng cá nhân thông thường và 5 tỷ đồng đối với khách hàng VIP/Priority của MB.

Thứ năm, hoàn toàn miễn phí: Người dùng sẽ không mất thêm chi phí nào nữa để có giao dịch an toàn và nhanh chóng…

tien-ich-ma-pin-digital-otp-mb-bank

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MB Bank online

#3. Hướng dẫn cách lấy lại mã Pin digital OTP MB Bank

Khi sử dụng App MB Bank Để có thể lấy được mã OTP cho các giao dịch: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,…thì bạn cần phải nhập mã PIN OTP digital đã đăng ký trước đó chính xác thì mới lấy được.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi trường hợp nhiều người bị quên mã PIN Digital OTP MB Bank. Vì Vậy, nếu như chúng ta quên mã PIN OTP digital thì sẽ dẫn đến việc không lấy được mã OTP tự động để thực hiện các giao dịch trực tuyến trên App MB Bank.

Hiện tại, Ngân hàng MB đã cho phép thể đăng ký và lấy lại mã PIN OTP digital ngay trên App Mb Bank. Nên các bạn có thể không cần ra ngân hàng mà cũng có thể lấy lại mã Pin OTP hoàn toàn online trên điện thoại, hãy xem hướng ngay cách lấy lại mã Pin OTP ngay trên App MB Bank sau đây.

 • Các bước lấy lại mã Pin digital OTP MB Bank trên App MB Bank

Bước 1: Mở và đăng nhập vào App MB Bank trên điện thoại di động.

Bước 2: Sau khi đang nhập sẽ hiện ra giao diện màn hình chính, chọn Tiện ích => Thiết lập Digital OTP => Đặt lại PIN Digital OTP.

lay-lai-ma-pin-digital-otp-mb-bank-buoc-1-2

Bước 3: Chọn đồng ý các điều khoản và điều kiện => Bấm “Đăng ký” và sau đó nhập mã OTP đã được gửi về tin nhắn điện thoại.

Bước 4: Tạo một mã PIN Digital OTP mới => Nhập lại mã PIN Digital OTP một lần nữa rồi bấm “Tiếp tục”.

lay-lai-ma-pin-digital-otp-mb-bank-buoc-3-4

Như vậy chỉ với 4 bước là bạn đã có thể lấy lại được mã PIN Digital OTP trên điện thoại ngay trên App MB Bank mà không cần phải ra Ngân hàng.

lay-lai-ma-pin-digital-otp-mb-bank-thanh-cong

#4. Cách đổi lại mã Pin digital OTP MB Bank

Trong quá trình sử dụng nếu bạn không hài lòng với mã Pin OTP mình đang dùng thì cũng có thể đổi lại hoàn toàn online trên App MB Bank một cách dễ dàng.

 • Các bước đổi lại mã Pin digital OTP MB Bank trên App MB Bank

Bước 1: Mở và đăng nhập vào App MB Bank trên điện thoại di động.

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, chọn Tiện ích => Thiết lập Digital OTP => Đổi Pin Digital OTP.

doi-lai-ma-pin-digital-otp-mb-bank-buoc-1-2

Bước 3: Nhập mã PIN hiện tại đang sử dụng => Bấm “ Tiếp tục”.

Bước 4: Tạo một mã PIN Digital OTP mới => Nhập lại mã PIN Digital OTP một lần nữa rồi bấm “Tiếp tục”.

Bước 5: Như vậy là bạn đã đổi mã PIN Digital OTP thành công.

doi-lai-ma-pin-digital-otp-mb-bank-buoc-3-4-5

Video hướng dẫn:

#5. Cách huỷ đăng ký mã Pin digital OTP MB Bank

Đối với nhiều bạn đã đăng ký mã pin digital otp MB Bank trên nhiều thiết bị, trên nhiều điện thoại mà cảm thấy không cần thiết nữa thì các bạn có thể hủy digital OTP ngay trên App MB Bank.

 • Các bước hủy đăng ký mã Pin digital OTP MB Bank trên App MB Bank

Bước 1: Mở và đăng nhập vào App MB Bank trên điện thoại di động.

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, chọn Tiện ích => Thiết lập Digital OTP => Quản lý thiết bị => Hủy kích hoạt.

Bước 3: Lựa chọn thiết bị cần hủy kích hoạt.

Bước 4: Nhập mã PIN Digital OTP để lấy mã xác thực rồi nhập vào hệ thống.

Bước 5: Màn hình hiển thị dịch vụ đã được hủy thành công.

#6. Lưu ý khi sử dụng Digital OTP MB Bank

Các đối tượng lừa đảo hay hacker tấn công vào tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tiền bằng mã Pin OTP đang rất phổ biến hiện nay. Cho nên khi sử dụng mã PIN Digital OTP trên App MB Bank bạn nên lưu ý các điều sau:

 • Chỉ nên đăng ký Digital OTP MB Bank trên một thiết bị duy nhất. Hạn chế đăng ký Digital OTP trên nhiều thiết bị dẫn đến dễ nhầm lẫn và khó quản lý khi giao dịch.
 • Không nên lưu lại mã pin Digital OTP MB Bank trên điện thoại ví dụ như: danh bạ, nhật ký, lời nhắc,…Trong trường hợp mất điện thoại người khác sẽ dễ bị lấy mã PIN OTP dẫn đến mất tiền. Khi giao dịch trên App MB Bank hầu hết các giao dịch đều được thực hiện thông qua mã PIN Digital OTP nên bạn không để cho bất kỳ ai biết ngoài bạn.
 • Khi sử dụng App Mb Bank không nên kết nối những mạng internet, wifi không đáng tin cậy và buộc nhập thêm các thông tin cá nhân.
 • Ngoài ra, bạn cũng không nên truy cập vào những đường link, liên kết, website,… không rõ nguồn gốc.
 • Tuyệt đối không đặt Mã Pin Digital OTP MB Bank trùng với ngày tháng năm sinh, số điện thoại của bạn và các số dễ đoán 000000, 123456,…. Vì những mã này rất dễ để kẻ gian đoán được.

>> Xem thêm: Cách xóa tài khoản MB Bank trên điện thoại chỉ trong 1 phút

#7. Một số câu hỏi khi sử dụng Digital OTP MB Bank

#7.1. Sử dụng Mã Pin OTP trên App MB Bank có an toàn không?

Mã Pin Digital OTP MB Bank an toàn hơn khi được bảo mật 2 lớp, khi thực hiện giao dịch bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản và khi thực hiện giao dịch cần nhập mã PIN hệ thống sẽ tự động gửi otp cho các bạn tự động nên rất an toàn.

Mã Pin Digital OTP còn giúp ngăn chặn được việc kẻ gian đánh cấp được thông tin đăng nhập và đăng nhập hợp lệ nhưng vẫn không thể thực hiện các giao dịch.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều sử dụng bảo mật 2 lớp bằng mã PIN OTP khi thực hiện các giao dịch trực tuyến đảm bảo tính an toàn khi giao dịch.

Các bạn cũng không nên quá chủ quan đôi khi vẫn có sơ xuất hoặc bị các hacker tấn công vào tài khoản nên hãy lưu ý nhé.

#7.2. Đăng ký mã OTP Digital MB Bank có mất phí không?

Hiện nay ngân hàng MB Bank cho phép người dùng đăng ký OTP Digital hoàn toàn online trên APP MB Bank và các giao dịch sử dụng mã Pin OTP là dịch hoàn toàn miễn phí.

#Kết luận

Bài viết này Bằng đã chia sẻ các kiến thức về mã Pin OTP Digital MB Bank. Mong các chia sẻ cách lấy lại, đổi, hủy đăng ký mã Pin OTP Digital MB Bank có thể giúp bạn khi cần thiết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu lúc bạn vướng và khó khăn gì trong lúc thực hiện thì có thể để lại comment ngay để được giải đáp.

Founder NLTC Người làm tài chính

Võ Hữu Bằng
Founder tại Nguoilamtaichinh.com

Chào bạn. Mình là Võ Hữu Bằng, Blog này là nơi mình chia sẻ những kiến thức Tài chính - Ngân hàng. Mong các chia sẻ trên có thể giúp bạn khi cần thiết.

Bạn cần tư vấn gì?

Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh nhất.

  2 thoughts on “Hướng dẫn cách lấy lại, đổi, hủy đăng ký mã Pin digital OTP MB Bank

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon