Cách đổi mật khẩu app MB Bank chỉ trong 6 bước

Cách đổi mật khẩu app mb bank
5/5 - (1 bình chọn)

Để bảo mật an toàn cho tài khoản MB Bank của mình bạn cần thay đổi mật khẩu sau một khoảng thời gian.

Hoặc vì lý do mật khẩu của bạn quá dễ để người khác nhận biết hay muốn đổi mật khẩu để dễ nhớ hơn thì lúc này bạn sẽ cần đổi mật khẩu theo ý muốn của mình.

Vậy để hiểu cách đổi mật khẩu app MB Bank các bạn hãy tham khảo bài viết nhé.

#1. Mật khẩu app MB Bank là gì?

Mật khẩu App MB Bank là mật khẩu dùng để đăng nhập trên app MB Bank chứ không phải là mật khẩu Pin thẻ ATM hay Pin OTP (Mã xác thực giao dịch).

Khi đăng nhập vào app MB Bank bạn cần sử dụng mật khẩu này mới có thể vào giao diện chính và sử dụng các tính năng Mobile banking của MB Bank: chuyển khoản, gửi tiết kiệm số, vay tiền online, mở thẻ ATM online, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn,…

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng MB Bank online

#2. Cách đổi mật khẩu app MB Bank trên điện thoại

Để có thể đổi mật khẩu MB Bank thành công các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn cách đổi mật khẩu app MB Bank của mình bên dưới nhé!

 • Bước 1: Đăng nhập vào app MB Bank. Tại màn hình chính bạn hãy chọn mục “Thông tin cá nhân” theo chỉ dẫn bên dưới.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn mục “Thay đổi mật khẩu”.

Cách đổi mật khẩu app mb bank

 • Bước 3: Tại đây bạn hãy nhập lại mật khẩu hiện tại của mình.

=> Sau đó nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới một lần nữa để xác nhận. (Lưu ý: Mật khẩu sẽ bao gồm chữ viết hoa, chữ viết thường, số và ký tự đặt biệt VD: Huu#123)

=> Ấn chọn “Gửi”.

Cách đổi mật khẩu app mb bank

 • Bước 4: Sau khi kiểm tra lại các thông tin. Các bạn tiếp tục thực hiện “Lấy mã OTP”.
 • Bước 5: Chọn “nhập OTP” và chọn “Tiếp tục”.

cách đổi mật khẩu app mb bank

 • Bước 6: Sau khi bạn nhập mã OTP xong sẽ hiện ra màn hình bạn đã đăng ký thành công => Sau đó bạn chọn “Đăng nhập ngay”.

Cách đổi mật khẩu app mb bankNhư vậy, bạn đã thực hiện cách đổi mật khẩu app MB Bank thành công. Hãy đăng nhập lại bằng mật khẩu vừa đổi xong nhé.

Cách đổi mật khẩu app mb bank

#3. Cách lấy lại mật khẩu MB Bank khi quên

Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sử dụng đăng nhập bằng vân tay thường nên không sử dụng mật khẩu để đăng nhập hoặc bạn đã có tạo tài khoản lâu rồi nhưng không sử dụng cho nên có thể làm chúng ta quên mật khẩu đăng nhập của mình. Vậy nên bạn cần lấy lại mật khẩu để đăng nhập app mb bank thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau nhé!

 • Bước 1: Mở app MB Bank từ điện thoại lên => Sau đó tại giao diện màn hình đăng nhập bạn hãy chọn “Quên mật khẩu”.
 • Bước 2: Bạn thực hiện điền các thông tin: Họ tên, loại giấy tờ, số giấy tờ tùy thân, số điện thoại và ấn chọn “Gửi”.

Ở bước này bạn cần chú ý điền các thông tin trên chính xác với thông tin lúc bạn đã đăng ý app mới có thể lấy lại mật khẩu MB Bank được. Trường hợp số điện thoại bạn đăng ký không còn sử dụng nữa thì cách duy nhất là đến quầy giao dịch ngân hàng gần để được cấp lại mật khẩu nhé.

cách lấy lại mật khẩu mb bank

 • Bước 3: Tiếp theo app MB Bank sẽ yêu cầu bạn “Quay khuôn mặt” để định danh và cấp lại mật khẩu nên bạn hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình điện thoại.
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được một mã OTP 8 số gửi về điện thoại => Tiếp theo bạn hãy nhập mã OTP vào nhé.

cách lấy lại mật khẩu mb bank

 • Bước 5: Sau khi nhập OTP thành công. MB Bank sẽ gửi về cho số điện thoại của bạn một mật khẩu mới ngẫu nhiên => Sau đó bạn hãy chọn đăng nhập ngay.
 • Bước 6: Thực hiện đăng nhập bằng mật khẩu mới vừa gửi về điện thoại.

cách lấy lại mật khẩu mb bank

 • Bước 7: Đây là bước thay đổi mật khẩu. Bạn hãy nhập lại mật khẩu mới vừa gửi về điện thoại => Nhập mật khẩu mới theo ý muốn của bạn (Lưu ý: Mật khẩu sẽ bao gồm chữ viết hoa, chữ viết thường, số và ký tự đặt biệt VD: Huu#123)
 • Bước 8: Sau khi bạn thay đổi mật khẩu xong sẽ thành công đăng nhập vào màn hình chính.

cách lấy lại mật khẩu mb bank

Như vậy, Bạn đã lấy lại mật khẩu MB Bank thành công rồi nhé!

#4. Những câu hỏi thường gặp về mật khẩu MB Bank

#4.1 Quên mật khẩu MB Bank online có sao không?

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu app MB Bank thì bạn sẽ không thể đăng nhập vào app nữa cho nên bạn cần thực hiện lấy lại mật khẩu để truy cập vào app và sử dụng các chức năng chuyển tiền, nạp điện thoại,…

Khi quên mật khẩu mb bank bạn không nên cố gắng đăng nhập quá 3 lần vì nếu như nhập sai mật khẩu quá 3 lần thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Lúc này cách duy nhất để lấy lại mật khẩu là bạn đến PGD MB Bank gần nhất để mở tài khoản.

Cho nên lời khuyên cho bạn khi quên mật khẩu MB Bank hãy thực hiện các bước để lấy lại mật khẩu MB Bank trên app như mình đã hướng dẫn bên trên bài viết nhé.

#4.2 Mật khẩu và mã Pin digital OTP MB Bank khác nhau thế nào

Việc phân biệt 2 loại mã này rất dễ dàng khi bạn để ý thấy rằng mã Pin OTP MB Bank gồm 6 số mã này dùng để xác thực các giao dịch như: chuyển tiền, nạp tiền,…

Trong khi đó mật khẩu của MB Bank là mã bao gồm chữ, số và ký tự đặc biệt mã này dùng để đăng nhập vào app để có thể thực hiện các chức năng giao dịch.

#4.3 Khi nào nên đổi mật khẩu app MB Bank

Trong quá trình sử dụng nếu bạn bắt gặp những dấu hiệu đáng nghi ngờ như: không sử dụng nhưng mã OTP vẫn gửi về điện thoại, nhiều thiết bị đăng nhập vào tài khoản, tài khoản bị trừ tiền khi không phát sinh giao dịch,…Thì bạn hãy thực hiện cách đổi mật khẩu app mb bank ngay để bảo mật tài khoản ngay nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn liên kết MB Bank với Zalopay ngay trên App MB Bank

#Kết Luận

Bài viết này Bằng đã chia sẻ cho bạn “Cách đổi mật khẩu app MB Bank và cách lấy lại mật khẩu MB Bank“. Mong các chia sẻ của có thể giúp bạn khi cần thiết. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Nếu bạn gặp khó khăn gì trong lúc thực hiện thì có thể để lại comment để được giải đáp nhé.

Founder NLTC Người làm tài chính

Võ Hữu Bằng
Founder tại Nguoilamtaichinh.com

Chào bạn. Mình là Võ Hữu Bằng, Blog này là nơi mình chia sẻ những kiến thức Tài chính - Ngân hàng. Mong các chia sẻ trên có thể giúp bạn khi cần thiết.

Bạn cần tư vấn gì?

Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh nhất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon